Hình xăm tôn giáo và đức tin bất diệt vào sức mạnh của tín ngưỡng

628

Hình xăm tôn giáo và đức tin vào sức mạnh của tín ngưỡng

Theo một báo cáo thì có tới gần 90% dân số thế giới là tín đồ của một tôn giáo nào đó. Có những người còn tôn thờ nhiều hơn một tôn giáo. Ở Việt Nam con số này có thể thấp hơn. Tuy nhiên số lượng giáo đồ ở nước ta cũng không phải là con số nhỏ. Hình xăm tôn giáo là một trong những cách thể hiện tín ngưỡng đặc biệt.

Tuy có nhiều tôn giáo khác nhau trên thế giới nhưng tôn giáo nào cũng dạy các tín đồ của mình hướng thiện, làm điều tốt. Sự khác biệt của các tôn giáo là ở vị thần mà họ tín ngưỡng. Ví dụ Phật giáo tôn sùng Phật tổ, một tôn giáo khác lại thờ thần voi…

Dưới đây là gợi ý hình xăm cho một số số tôn giáo phổ biến.

1. Hình xăm tôn giáo cho người theo đạo Phật

Hình xăm Đức Phật

Đức phật, hay còn gọi là Phật Tổ Như Lai là một nhà hiền triết đã sống chủ yếu ở miền bắc Ấn Độ giữa thế kỷ thứ 6 và thứ 4 trước Công nguyên. Chính vì những giáo lý của ông mà Phật giáo đã được hình thành và phổ biến trên toàn thế giới. Đức Phật trong tiếng Phạn có nghĩa là “giác ngộ” và giáo lý của Ngài bao gồm chín đức tính. Ở cốt lõi của nó, Phật giáo là một con đường dẫn đến Niết bàn, quên hết mọi đau khổ. Hình Xăm Đức Phật là một hình ảnh phổ biến vì nó nhắc nhở người mang hình xăm tịnh tâm và nhẫn nại.

Đức Đạt Lai Lạt Ma được mô tả với nhiều tư thế khác nhau. Trong số đó, hình xăm Đức Phật phổ biến nhất là người với bàn tay giơ lên, lòng bàn tay hướng ra ngoài. Đây là tư thế bảo vệ con người trước nỗi sợ hãi.

hình xăm tôn giáo
Hình xăm Phật Tổ

Hình xăm kinh phật

Phật giáo không chỉ nói đến Phật Tổ. Giáo lý của Phật giáo được viết trong kinh phật. Nhiều tín đồ Phật giáo cũng thích xăm lên mình một đoạn kinh phật bằng tiếng Phạn.

hình xăm tôn giáo
Hình xăm kinh phật
hình xăm tôn giáo
Hình xăm của tín đồ Phật giáo

Hình xăm hoa sen

Ai cũng nhận thấy Đức Phật ngụ trên một tòa sen. Hoa sen có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với Phật gia. Hoa sen trong tín ngưỡng Phật giáo cũng không phải chỉ có màu hồng như nhiều người vẫn tưởng. Hoa sen có thể có màu trắng, màu hồng hoặc màu xanh. Mỗi loại hoa sen lại có một ý nghĩa khác nhau.

hình xăm tôn giáo
Hình xăm hoa sen

2. Hình xăm Thiên chúa giáo

Thiên chúa giáo (Kito giáo) là một tôn giáo phổ biến trên thế giới. Đây là lí do tại sao hình xăm Thiên chúa giáo lại quen thuộc với mọi người như vậy. Cũng giống như các tôn giáo khác, hình xăm về Kito giáo liên quan đến các hình ảnh về vị thần mà họ tôn thờ. Giáo đồ Kito giáo tôn thờ Chúa Joseph và Đức mẹ Mary.

Có nhiều ý tưởng về hình xăm Thiên chúa giáo mà bạn có thể sử dụng như: bữa ăn cuối cùng của chúa, Đức mẹ đồng trinh, cây thập tự hay câu chuyện về chuyến du hành về miền đất thánh…

hình xăm tôn giáo
Hình xăm chúa Joseph
hình xăm tôn giáo
Hình xăm tôn giáo: Đức mẹ đồng trinh
hình xăm tôn giáo
Hình xăm tôn giáo: Cây thập tự

Đọc thêm: Hình xăm tạm thời đẹp

3. Một số hình xăm các tôn giáo khác

hình xăm tôn giáo
Hình xăm Khổng giáo
hình xăm tôn giáo
Hình xăm Ấn Độ giáo

Một số lưu ý khi xăm hình biểu tượng tôn giáo

  • Hình xăm tôn giáo với các biểu tượng tôn giáo không chỉ dành riêng cho các tín đồ. Cho dù bạn có theo một tôn giáo nào hay không thì vẫn có thể có các hình xăm này. Xét cho cùng, ý nghĩa của chúng cũng như tôn giáo là nhắc nhở con người sống hướng thiện và có ích.
  • Bạn nên cẩn thận khi lựa chọn vị trí xăm hình biểu tượng tôn giáo. Không nên xăm ở những khu vực nhạy cảm. Điều đó sẽ khiến người khác nhìn vào và cảm thấy bạn không tôn trọng tôn giáo cũng như tín ngưỡng của mình.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn một vài thông tin về hình xăm tôn giáo. Nếu bạn quan tâm xin hãy đọc thêm các bài viết của chúng tôi tại https://phunxam.edu.vn/