5 hình xăm may mắn bạn nhất định phải biết

3235

5 hình xăm may mắn bạn nhất định phải biết

Các hình xăm không chỉ có tác dụng làm đẹp như mọi người vẫn biết. Người ta còn có thể sử dụng hình xăm như biểu tượng của thần hộ mệnh. Cùng chúng tôi điểm qua những hình xăm may mắn phổ biến trên toàn thế giới.

Hình xăm cá vàng

Trong nhiều nền văn hóa, cá vàng được xem là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng, phát triển, trí tuệ và giàu có. Chúng thường được nuôi trong bể nhỏ hoặc ao để mang lại sự may mắn trong nhà và nơi làm việc.

Đây là một trong tám biểu tượng thiêng liêng của Đức Phật. Nó tượng trưng cho sự phong phú và hài hòa trong cuộc sống. Người Ai Cập cổ đại cũng tin rằng cá vàng mang lại sự may mắn trong các mối quan hệ và hôn nhân. Người Trung Quốc và Nhật Bản xem cá vàng là biểu tượng của trí tuệ và sự thành công.

hình xăm may mắn
Hình xăm may mắn – cá vàng

Hình xăm cỏ bốn lá

Những chiếc lá bé nhỏ màu xanh ngọc lục bảo được xem là ngôn ngữ may mắn trên toàn thế giới. Loài cỏ này sinh trưởng vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên giữa vô vàn cỏ ba lá, người ta thậm chí không tìm thấy nổi một nhánh cỏ bốn lá. Đó là lí do vì sao cỏ bốn lá được tin là đem lại may mắn.

Mỗi cánh của cỏ bốn lá mang một ý nghĩa may mắn khác nhau: tình yêu, danh vọng, tiền tài và sức khỏe. Chỉ cần có một hình xăm may mắn cỏ bốn lá là tình yêu hay tiền bạc đều sẽ lần lượt đến với bạn.

hình xăm may mắn
Hình xăm may mắn – cỏ bốn lá

Hình xăm ngôi sao may mắn

Hình xăm ngôi sao may mắn bắt nguồn từ các thủy thủ. Xa xưa họ phải dựa vào các ngôi sao để phân biệt phương hướng và vượt qua chuyến hải trình đầy sóng gió. Sau đó họ nghĩ ra cách xăm hình ngôi sao lên cơ thể. Họ xem nó như một biểu tượng của thần hộ mệnh sẽ đem lại bình yên, may mắn.

Ngày nay, hình xăm may mắn này không chỉ bảo vệ cho các thủy thủ. Nó bảo vệ và đem lại may mắn cho bất cứ ai có một hình xăm.

hình xăm may mắn
Hình xăm may mắn

Đọc thêm: Những thợ xăm nổi tiếng thế giới bạn không thể không biết

Hình xăm chìa khóa

Người ta tin rằng biểu tượng ba chiếc chìa khóa được xâu cùng nhau đem lại may mắn. Chúng là ba chiếc chìa mở ra cánh cửa danh vọng, sức khỏe và tình yêu.

Người Hy Lạp cổ xem chiếc chìa khóa vàng và bạc là biểu tượng cho uy quyền của Đức giáo hoàng. Chiếc còn lại là chìa khóa để lên thiên đường.

hình xăm may mắn
Hình xăm chìa khóa mở cánh cửa may mắn

Hình xăm mèo thần tài

Mèo thần tài Maneki Neko là biểu tượng may mắn trong văn hóa Nhật Bản. Ngày nay cả thế giới đều biết đến nó với tên gọi “mèo thần tài”.

Tùy thuộc vào chân nâng lên mà mỗi con mèo lại có một ý nghĩa khác nhau: chân trái nâng lên giúp thu hút khách hàng, chân phải nâng lên thu hút tiền bạc và may mắn. Cả hai chân nâng lên thì còn thu hút được cả các mối quan hệ.

Màu sắc của mèo thần tài cũng khác nhau: màu đen nghĩa là bảo vệ, màu hồng mang đến tình yêu, màu vàng thu hút tiền tài, màu đỏ tượng trưng cho sức khỏe…

hình xăm may mắn
Hình xăm may mắn – mèo thần tài

Bạn yêu thích hình xăm may mắn nào, hãy liên hệ với chúng tôi. Trường đào tạo phun xăm quốc tế đào tạo xăm hình và xăm hình uy tín chất lượng với nhiều ưu đãi.