Hình Xăm Dreamcatcher – Ý Nghĩa Của Kẻ Đuổi Bắt Giấc Mơ

696

Dreamcatcher là gì?

Dreamcatcher được biết đến bắt đầu từ những năm 1970, bắt nguồn từ những người thổ dân Ojibwe. Họ cho rằng, những trẻ em sơ sinh hay những người yếu bóng vía thường rất yếu ớt. dễ bị bệnh tật và gặp nhiều ác mộng khi đi vào giấc ngủ. Vì vậy, những người Ojibwe dùng những nhánh cây liễu uốn cong thành vòng tròn. Sau đó dùng các loại dây leo của nhiều loại cây khác để đan chúng hướng về phía trung tâm. Và được trang trí cùng nhiều loại lông vũ hay các chuỗi hạt.

Hình xăm Dreamcatcher
Dreamcatcher – mang ý nghĩa của kẻ đuổi bắt những giấc mơ

Khi bạn treo một chiếc Dreamcatcher nơi bạn đang ngủ. Gió sẽ lắc lư nó trong đêm và giúp những giấc mơ đẹp đến với bạn theo vòng tròn của lưới. Sau đó trượt xuống theo những chiếc lông vũ hoặc chuỗi hạt. Còn những giấc mơ xấu sẽ bị giữ lại và biến mất. Vì vậy, người ta thường treo Dreamcatcher với mong muốn có được những giấc mơ đẹp. Cuộc sống an toàn, đỡ vất vả và lo toan.

Có rất nhiều loại Dreamcatcher khác nhau, nhưng ý nghĩa tượng trưng mà chúng mang đến đều giống nhau.

Hình xăm Dreamcatcher
Vẻ đẹp hoang dã và thần bí của Dreamcatcher – bùa chú cho những giấc mơ

Những hình xăm Dreamcatcher tuyệt đẹp

Vượt xa hơn ý nghĩa của một chiếc bùa đuổi bắt giấc mơ. Ngày nay, Dreamcatcher còn được xem như một vật trang trí, một thứ đồ trang sức được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Đặc biệt, với vẻ đẹp tinh tế và ý nghĩa sâu xa của nó. Mà những hình xăm Dreamcatcher đang ngày càng được phổ biến trong giới xăm hình. Nhờ vào vẻ đẹp hoang dã và cuốn hút mà nó đang dần mê hoặc được rất nhiều bạn trẻ.

Hình xăm Dreamcatcher với nhiều kiểu dáng phù hợp với rất nhiều vị trí trên cơ thể, như bắt tay, bắp chân, sau lưng hoặc sau cổ. Sau đây, hãy cùng Trường đào tạo phun xăm Quốc Tế chiêm ngưỡng một số hình xăm Dreamcatcher tuyệt đẹp này nhé.

Hình xăm Dreamcatcher
Nữ tính, hoang dại, bí ẩn và quyến rũ là những điều mà hình xăm Dreamcatcher có thể đem đến cho các cô gái
Hình xăm Dreamcatcher
Dù bạn không phải là người Ojibwa. Nhưng chỉ cần yêu thích và hiểu ý nghĩa của “kẻ đuổi bắt giấc mơ”. Thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình xăm Dreamcatcher làm dấu ấn cá nhân cho riêng mình.
Hình xăm Dreamcatcher
Sự kết hợp hoàn hảo của Dreamcatcher và bông hồng trắng đã tạo nên một hình xăm đẹp và duyên dáng cho cô gái này phải không?

Cho dù đó là một hình xăm đơn giản hay cầu kỳ. Là lớn hay bé, xăm ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể. Thì hình xăm Dreamcatcher vẫn luôn là một hình xăm có sức thu hút và hấp dẫn. Mang nhiều ý nghĩa cho sự tin tưởng vào những điều tốt đẹp và an toàn mà nó đem đến cho người sở hữu.

>>>bạn có thể xem các bài viết liên quan khác bằng cách Click tại đây