Bí Mật Bên Trong Hình Xăm Rồng Và Những Điều Nên Biết

667

Hình xăm rồng là một trong số những hình xăm phổ biến trong giới xăm hình dành cho cả nam và nữ. Tượng trưng cho sức mạnh, độc lập và sự can đảm chính là những đặc tính cơ bản của loài rồng. Bài viết hôm nay, trường đào tạo phun xăm quốc tế sẽ giúp bạn giải mã những bí mật bên trong những hình xăm rồng và những điều nên biết khi xăm hình này.

hình xăm rồng
Hình xăm rồng là một trong số những hình xăm phổ biến trong giới xăm hình dành cho cả nam và nữ

Những ý nghĩa bên trong hình xăm rồng

Rồng là một trong số những linh vật linh thiêng trong nền văn hóa của các nước Chấu Á. Dù là một con vật hay là một hình xăm thì chúng cũng đều là một linh vật của trời đất. Mang trong mình sứ mệnh thiêng liêng thể hiện sức mạnh, uy quyền mà không bất cứ loài vật nào có thể sánh được.

Rồng được hiểu trong tiếng Hán – Việt là Long là linh vật đứng đầu tiên trong tứ linh vật của trời đất. Vì lý do đó mà rồng chính là biểu tượng tiêu biểu cho quyền lực, sức mạnh phi phàm và sự phát triển trường tồn. Đó chính là ý nghĩa lớn nhất của hình xăm rồng.

hình xăm rồng
Rồng chính là biểu tượng tiêu biểu cho quyền lực, sức mạnh phi phàm và sự phát triển trường tồn

Những điều cần chú ý khi xăm hình rồng

Thời gian trước đây, việc xăm hình rồng lên cơ thể chính là sự hiện diện cho quyền lực. Thể hiện cho những người có địa vị, chỗ đứng trong xã hội. Tuy nhiên ngày nay, hình xăm này đã được phổ biến hơn. Nó được xem là những tác phẩm hình xăm nghệ thuật và mang những ý nghĩa nhất định đối với từng người. Tuy nhiên, có một số lưu ý bạn nên biết nếu bạn đang có ý định xăm hình loài vật linh thiêng này lên cơ thể.

1. Hướng hình xăm rồng.

Khi xăm hình xăm rồng lên người, bạn nên xăm bên trái, không xăm hình bên phải. Xăm hình bên trái sẽ phát huy sức mạnh tuyệt đối của linh vật này. Đầu rồng hướng vào trong, đầu rồng hướng ra ngoài sẽ sinh điềm xấu, không tốt cho người xăm hình.

hình xăm rồng
Xăm hình bên trái sẽ phát huy sức mạnh tuyệt đối của linh vật này

2. Hình xăm rồng phải có nước

Khi xăm hình rồng nhất định phải có nước. Vì từ trước đến nay, rồng gặp nước sẽ tương sinh. Phát huy được sức mạnh lớn nhất, lúc này rồng đặc biệt uy phong dũng mãnh. Rồng thiếu nước sẽ là rồng sa cạn, không có uy quyền.

3. Tuổi nào hợp với hình xăm rồng

Theo tứ hành xung, thì rồng hợp với các tuổi Tý, Dậu, Thân. Những tuổi này xăm hình rồng sẽ gặp nhiều may mắn và được rồng phù trợ trong công danh và đời sống.

Tuổi Tuất và tuổi Mão chính là hai tuổi kỵ nhất với việc xăm hình rồng. Bởi hai tuổi này gặp phải sự xung khắc lớn trong ngũ hành.

4. Ý nghĩa về màu sắc của các hình xăm rồng

  • Hình xăm rồng màu trắng: biểu tượng cho sự tinh khiết, trống trải.
  • Hình xăm rồng màu xanh lá cây: đại diện cho sự sống, sự phát triển trường tồn.
  • Hình xăm rồng màu vàng: mang lại ý nghĩa tuyệt vời cho sự thịnh vượng, may mắn và thành công.
  • Hình xăm rồng màu đỏ: Biểu tượng cho sức mạnh và uy quyền.
hình xăm rồng
Ý nghĩa về màu sắc của các hình xăm rồng

 

Nhiều người chọn rồng làm hình xăm lên cơ thể vì tính nghệ thuật của nó. Tuy nhiên, hình xăm rồng là một hình xăm có ý nghĩa linh thiêng. Ngoài điềm tốt nó mang lại cho những người hợp với hình xăm rồng. Thì đồng thời nó cũng sẽ mang lại những điều tồi tệ cho những người không phù hợp. Nếu bạn đang bị thu hút bởi những hình xăm rồng đầy tính nghệ thuật. Và đang có ý định xăm hình lên cơ thể thì bạn nên cẩn thận xem xét thật kỹ trước khi xăm.

Tham khảo các bài viết khác của chúng tôi tại đây.